欢迎进Allbet欧博官网,Allbet欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页财经正文

telegram搜索技巧(www.tel8.vip):Người chăn nuôi lợn kỳ vọng thị trường cuối năm

admin2022-12-242casino online vaobo88

telegram搜索技巧www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram搜索技巧包括telegram搜索技巧、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,telegram搜索技巧为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Ảnh minh họa: TTXVN

Hiện nay, giá lợn hơi ở Cần Thơ dao động từ 51.000 - 53.000 đồng/kg. Với giá bán hiện tại, nhiều hộ chăn nuôi cho rằng, đang hòa vốn hoặc thua lỗ do giá thành nuôi lợn đạt 100kg đã hơn 6 triệu đồng/con.

Anh Trần Tiến An, ấp Trường Đông, xã Trường Thành, huyện Thới Lai nuôi lợn được khoảng 4 năm. Hiện trong chuồng nhà anh An còn 4 con lợn nái, 30 con lợn con và tơ; trong đó, có đàn lợn 10 con chờ Tết xuất chuồng.

Anh An cho biết, nếu giá lợn cận Tết Nguyên đán ở mức từ 51.000 - 53.000 đồng/kg như mức giá hiện nay thì anh An chỉ hòa vốn nhưng lỗ công nuôi.

"Nhà tôi có sẵn con giống, thức ăn để giảm chi phí thì tôi phải phối trộn thêm tấm, cám nhưng vẫn không có lợi nhuận. Con giống từ 12 - 15kg giá từ 1,2 - 1,3 triệu, nếu phải mua con giống thì người nuôi sẽ bị lỗ. Lợn hơi bán giá 65.000 - 70.000 đồng/kg mới có lời. Bởi tổng chi phí bỏ ra để nuôi lợn đạt 100kg trên 6 triệu/con", anh An tính toán.

Theo anh An, giá thức ăn cao, cám cho lợn con 20.000 đồng/kg; cám mịn, tấm 9.000 - 10.000/kg,...Giá thức ăn đều tăng nhưng giá lợn giảm. Điều này, khiến người nuôi lợn khó có lãi.

Với giá lợn hơi ở mức thấp như hiện tại nhiều hộ chăn nuôi quy mô lớn cũng khó kiếm lời dù được mua con giống và thức ăn chăn nuôi với giá sỉ. Quy mô nuôi trang trại 300 con lợn thịt, anh Nguyễn Văn Hiền, xã Định Môn, huyện Thới Lai đang xuất bán 100 con lợn với giá chỉ 5,3 triệu đồng/tạ, tính ra bị lỗ tiền công chăm sóc.

Hiện trong chuồng của anh Hiền còn 200 con lợn đã đạt trọng lượng từ 80 - 90 kg/con. Anh hi vọng giá lợn hơi sớm tăng trở lại vào dịp Tết để người chăn nuôi có lợi nhuận sắm sửa đón Tết Nguyên đán.

Từ đầu năm đến nay, giá nhiều loại thức ăn công nghiệp phục vụ chăn nuôi đã tăng thêm ít nhất 10 lần so với trước đây. So với thời điểm giá lợn hơi đạt mức cao (vào tháng 7/2022), hiện nay giá lợn đã giảm khoảng 15.000 - 17.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá thức ăn và nhiều chi phí đầu vào phục vụ chăn nuôi liên tục tăng và duy trì ở mức cao.

Trước những đợt giá thức liên tục tăng, ảnh hưởng của dịch bệnh tả lợn châu Phi, dịch bệnh COVID-19 đã làm giảm đáng kể số hộ chăn nuôi lợn nhỏ, lẻ trên địa bàn xã Trường Thành.

Gia đình anh Tiến An treo bảng bán lợn con nhưng chẳng ai mua. Anh An đành phải để lại nuôi nhưng cũng không dám tăng đàn vì sợ lỗ khi giá thức ăn không có dấu hiệu hạ nhiệt trong khi đó giá lợn hơi được dự đoán ảm đạm.

Theo số liệu thống kê của ngành thú y, thành phố Cần Thơ có tổng đàn lợn trên 129.000 con, đạt 99,8% so với kế hoạch, tăng 0,1% so với cùng kỳ.

Ông Phạm Trường Yên, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự đoán nguồn cung thịt lợn trên địa bàn thành phố có khả năng dư thừa vào dịp cuối năm. Vì giá lợn hơi đang ở mức thấp, người chăn nuôi lợn bán ra vào thời điểm này lợi nhuận thấp hoặc bị lỗ nên giữ lại chuồng để chờ giá tăng

Nguồn vật tư đầu vào (thức ăn, thuốc thú y,...) lệ thuộc vào nhập khẩu nên giá cao, cộng với mức giá lợn hơi hiện tại thấp, nếu người nuôi chủ động được con giống, có liên kết thì lợi nhuận khoảng 2.000 - 3.000 đồng/kg. Nếu người nuôi không chủ động được con giống, chăn nuôi nhỏ lẻ thì có khả năng bị lỗ.

"Từ nay đến cuối năm, theo dự đoán chủ quan thì giá lợn hơi nếu có biến động thì chỉ tăng từ 5 - 10%", ông Yên dự đoán.

Người chăn nuôi nói chung và người nuôi lợn nói riêng đều trông chờ vào dịp cuối năm để bán được sản phẩm với giá cao nhưng theo dự đoán của nhiều người nuôi khả năng giá lợn khó tăng. Nhưng người chăn nuôi lợn ở Cần Thơ vẫn hi vọng giá sẽ tăng trở lại để người nuôi vui Tết.

,

telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

网友评论

最新评论

热门标签