欢迎进Allbet欧博官网,Allbet欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Bé gái 4 tuổi nguy kịch khi đang đi du lịch vì căn bệnh hiểm ác ở tim

admin2023-03-137cách chơi tài xỉu

澳洲幸运5玩法www.eht0808.vip)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Ngày 22/2, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, các bác sĩ nơi đây đã cấp cứu thành công một bệnh nhi 4 tuổi nguy kịch khi đang đi du lịch cùng gia đình.

Bệnh nhi là bé gái 4 tuổi được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sốc tim, hạ huyết áp nặng. Khai thác bệnh sử, trước nhập viện vài ngày, người nhà đã nghe bé than mệt và có sốt, như khi đưa đi khám thì không phát hiện bất thường. Đến khi cùng gia đình đi du lịch, bệnh tình của bé bắt đầu trở nặng, hai mắt sưng, thở mệt.

Tại một bệnh viện trên địa bàn TPHCM, bé được chẩn đoán viêm cơ tim cấp nên tiếp tục được chuyển lên tuyến trên cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, bé nhanh chóng được các bác sĩ hỗ trợ hô hấp, truyền thuốc IVIG (globulin miễn dịch), thuốc vận mạch và đặt máy tạo nhịp tim tạm thời. Sau gần một tuần điều trị, bé tự thở được, ngưng thuốc vận mạch và rút máy tạo nhịp tim tạm thời, sức khỏe dần hồi phục.

Bé gái 4 tuổi bị viêm cơ tim nặng được cứu sống sau gần một tuần điều trị (Ảnh: BV).

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, viêm cơ tim là bệnh lý diễn tiến nhanh, thường do siêu vi và chia thành ba dạng: tối cấp, cấp tính và mãn tính.

Với viêm cơ tim tối cấp, bệnh nhân có thể tử vong trong vòng 24 tiếng. Trong trường hợp cấp tính, người bệnh có thể rơi vào tình trạng suy tim cấp, sốc hoặc rối loạn nhịp tim, nếu không can thiệp kịp thời cũng có thể không qua khỏi. Riêng với trường hợp mãn tính là tình trạng nhiễm siêu vi âm thầm, lâu dần sẽ làm tổn thương cơ tim, diễn tiến thành bệnh cơ tim giãn.

Bác sĩ khuyến cáo, khi thấy trẻ xuất hiện các dấu hiệu như mệt, tím tái, khó thở, phụ huynh cần mang con em đến bệnh viện ngay lập tức để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và can thiệp kịp thời.

网友评论

1条评论

最新评论

热门标签