欢迎进Allbet欧博官网,Allbet欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页财经正文

Giải pháp hòa bình ngày càng xa vời

admin2023-03-234xổ số hôm nay

环球ug代理开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

, Ảnh: Reuters

Vào dịp một năm ngày bắt đầu cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Ba Lan lần thứ hai trong thời gian không đầy một năm. Từ Ba Lan, ông Biden sang Ukraine. Ở Ba Lan, ông Biden gặp lãnh đạo của 9 nước thành viên EU và NATO thuộc khu vực Trung và Đông Âu.

Những tuyên bố và phát ngôn của ông Biden trong chuyến công du châu Âu này và những trình bày của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ Thông điệp thường niên (lần thứ 18) của ông Putin về tình hình nước Nga đã làm nên cuộc đấu khẩu chưa từng thấy về hình thức cũng như nội dung giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ.

Cuộc khẩu chiến không chính thức này xoay quanh cuộc chiến ở Ukraine, bản chất của nó và thủ phạm gây ra nó. Nó xoay quanh cái đích cuối cùng mà Mỹ và Nga đang quyết tâm hướng tới ở Ukraine và con đường từng bên lựa chọn để đi tới cái đích ấy. Cuộc khẩu chiến xoay quanh thực trạng và tương lai của mối quan hệ giữa Mỹ và Nga nói riêng, giữa toàn bộ khối các nước phương Tây với Nga nói chung.

Cảm nhận trước hết từ cuộc khẩu chiến này là khoảng cách và sự khác biệt toàn diện giữa Nga với phe Mỹ và các nước phương Tây tiếp tục thêm rộng và mỗi lúc càng thêm khó khắc phục. Trên danh nghĩa, hai phe vẫn duy trì quan hệ với nhau nhưng trong thực chất thì hai bên hiện chẳng khác gì đã tuyên chiến với nhau và cắt đứt các mối quan hệ hợp tác.

Cảm nhận tiếp theo là cả hai phía đều cùng nhằm tới mục tiêu giành chiến thắng quân sự ở Ukraine. Ông Biden cam kết hậu thuẫn Ukraine cho tới khi Ukraine chiến thắng Nga. Còn ông Putin tổng động viên mọi nguồn lực của nước Nga để quyết thắng ở Ukraine. Qua đó có thể thấy được hai điều.

Thứ nhất, là chẳng bên nào hiện muốn tìm kiếm giải pháp chính trị hòa bình cho cuộc chiến ở Ukraine. Thứ hai, hiện không thấy có bất cứ tiền đề và cơ hội thuận lợi nào cho hoạt động chính trị ngoại giao có thể đưa lại giải pháp chính trị hòa bình cho cuộc chiến ở Ukraine.

网友评论

1条评论

最新评论

热门标签