欢迎进Allbet欧博官网,Allbet欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

足球预测网:4 tỉnh không có số liệu tiếp dân của chủ tịch tỉnh

admin2022-09-147chơi tài xỉu uy tín

三公大吃小开奖记录www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Theo báo cáo giám sát "Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021" được đưa ra tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 13/9, việc tiếp công dân định kỳ của người đứng đầu cơ quan hành chính vẫn chưa được quan tâm đúng mức và thực hiện đầy đủ theo quy định.

Trong đó, tỷ lệ bình quân Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ tiếp công dân chỉ đạt 37,61%, Chủ tịch UBND cấp tỉnh đạt 56%, Chủ tịch UBND cấp huyện đạt 90% và Chủ tịch UBND cấp xã tiếp công dân đạt 49% so với quy định.

Bà Nguyễn Thị Thanh- Trưởng Ban Công tác đại biểu của Quốc hội cho rằng, đây là công việc rất khó, phức tạp, liên quan đến tổ chức, cán bộ nhưng tỷ lệ tiếp công dân của các Bộ, Chủ tịch UBND các cấp theo quy định còn thấp. Thậm chí, theo bà Thanh, có 4 tỉnh gồm Bắc Ninh, Đồng Nai, Kiên Giang, Nghệ An không có số liệu tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh nhưng trong phần kiến nghị đề xuất chưa có "sức nặng".

Bà Nguyễn Thị Thanh (Ảnh: Phạm Thắng).

"Chúng ta mới phản ánh, còn nhận xét, đánh giá, ghi nhận của đoàn giám sát về các đơn vị, địa phương làm tốt cũng như chưa tốt cũng không được rõ ràng"- bà Thanh nhận xét.

Về số liệu tiếp công dân của Chủ tịch UBND cấp xã đạt tỷ lệ rất thấp, Trưởng Ban Công tác đại biểu cho rằng rất vô lý bởi đây là cấp quản lý gần dân, sát dân nhất.

,

足球预测网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球预测网。

,

"Có thể người dân đến nhiều lần nhưng thấy Chủ tịch UBND cấp xã không giải quyết được vấn đề gì nên bỏ qua cấp này để đến thẳng cấp tỉnh. Vì thế cần phải làm rõ nguyên nhân khiến việc Chủ tịch UBND cấp xã tiếp công dân đạt tỷ lệ thấp để có giải pháp"- bà Thanh nói.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho rằng nếu ở cấp dưới làm tốt việc tiếp công dân thì ở cấp trên sẽ đỡ, nếu không sẽ rất phức tạp. "Tình trạng ngại tiếp công dân, né tránh là có"- ông Định nhận xét và hết sức chia sẻ vì đây là công việc rất khó, đụng chạm. Chính vì vậy cần phải thật sự tâm huyết, chuẩn bị rất kỹ và cầu thị. Nếu cấp dưới cứ trình lên, nói theo luật nọ, luật kia đúng rồi mà không ngồi họp với nhau thì không giải quyết được vấn đề.

Từ kinh nghiệm ở địa phương, ông Định cho rằng có thể mời đoàn luật sư, chủ tịch đoàn luật sư, chủ tịch hội luật gia cùng tiếp công dân. Nếu ở cơ sở có thể mời những người có kinh nghiệm, hiểu biết để tham gia tiếp dân ở xã phường thì rất tốt.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá, dù nhận thức và sự quan tâm đến vấn đề này có sự chuyển động nhưng kết quả vẫn chưa mấy khởi sắc, thậm chí còn nan giải, phức tạp.

"Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", khẩu hiệu như vậy nhưng thực tế ra sao? Người dân có được bàn, được kiểm tra không?"- ông Mẫn nói và đề xuất khi ban hành nghị quyết phải nêu rõ một số vụ việc nổi cộm cần tập trung giải quyết trong gian tới, cũng như trách nhiệm của Chủ tịch UBND các cấp cần nêu rõ.

Đồng tình quan điểm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần xem lại các quy định về tiếp công dân. Quy định 11 của Bộ Chính trị đã nêu rõ trách nhiệm người đứng đầu không chỉ tiếp công dân mà còn phải đối thoại với nông dân, công nhân viên chức, thanh niên…

"Luật pháp đầy đủ rồi, khả thi rồi thì phải tổ chức thực hiện. Còn luật ban hành mà làm không nổi hay do bản thân yêu cầu quá cao, chưa có phương án cụ thể thì phải nghiên cứu, đề xuất"- Chủ tịch Quốc hội nêu quan điểm.

网友评论

最新评论